May đồng phục vệ sĩ cần những tiêu chí nào? May ở đâu chất lượng?

Posted on Dịch vụ 341 lượt xem

Đồng phục vệ sĩ là loại đồng phục dành riêng cho nhân viên làm công việc bảo vệ người nổi tiếng, nguyên thủ quốc gia, idol hoặc tòa nhà của cán bộ cao cấp, có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong xã hội.

Tiêu chí và nguyên tắc trong may đồng phục vệ sĩ

Đồng phục vệ sĩ được sử dụng khá phổ biến ở nhiều công ty. Vậy nên đặt may như thế nào để đảm bảo được các tiêu chí cần thiết của loại đồng phục này? Các doanh nghiệp có thể tham khảo những thông tin về may đồng phục vệ sĩ trong bài viết dưới đây.

Đồng phục vệ sĩ được sử dụng trong những trường hợp nào?

Loại đồng phục này thường được sử dụng trong các công ty bảo vệ, công ty vệ sĩ. Công việc chính của nhân viên bảo vệ sĩ là bảo vệ thân thể cho các thân chủ khỏi nguy hiểm như ám sát, bắt cóc, trộm cắp, cưỡng hiếp… Những thân chủ này thường là người của công chúng, giàu có, những người có chức vụ chính trị quan trọng, tòa nhà chính phủ, nhà băng…

Đồng phục vệ sĩ rất khác biệt, chúng được thiết kế nhằm đề cao sự thoải mái, hoạt động dễ dàng. Ngoài ra, trang phục vệ sĩ còn thể hiện được sự uy nghiêm, oai vệ, tôn vinh sức mạnh sức mạnh cho người mặc.

Đồng phục vệ sĩ
Đồng phục vệ sĩ

Tiêu chí chọn đồng phục vệ sĩ

Để chọn đồng phục vệ sĩ phù hợp với đặc thù và tính chất riêng của mỗi loại công việc bảo vệ khác nhau. Ví dụ công việc bảo vệ thân chủ là người nổi tiếng, đồng phục sẽ khác. Công việc là vệ sĩ bảo vệ nhà xanh, đồng phục sẽ khác. Do đó, may đồng phục vệ sĩ cần đảm bảo những tiêu chuẩn chung dưới đây

Quy định chung về đồng phục vệ sĩ

  • Do tính chất công việc của vệ sĩ cần di chuyển nhiều, nên cần sự gọn gàng, vừa vặn đủ thoải mái và hoạt động mạnh (chạy, đấm đá…)
  • Chất liệu vải phải là loại tốt, dày dặn, thoải mái, thấm hút mồ hôi, cầm màu tuyệt đối, không gây khó chịu
  • Cần thiết kế thêm các chi tiết thuận tiện cho việc gắn công cụ hỗ trợ (súng, gậy, bộ đàm…)
  • Đảm bảo được cái uy của người làm công tác bảo vệ, phân biệt rõ ràng với những người xung quanh, với công việc khác.
  • Đảm bảo thiết kế chung bắt buộc: logo, slogan (nếu có), cầu vai, túi, toàn bộ thân áo phải may mí diễu.

Chất liệu vải được sử dụng để may đồng phục vệ sĩ

Vải cotton: Loại vải này phù hợp cho đồng phục vệ sĩ thường xuyên làm việc ngoài trời như bảo vệ tòa nhà, khu chợ… Đây là loại vải sợi tổng hợp 100% từ cây bông tự nhiên. Hoặc 80% cotton và 20% nylon. Loại vải này có ưu điểm thấm hút mồ hôi cao, co giãn tốt, mềm mại. Và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu trong thời gian dài.

Vải kaki: Có thành phần chính là 83% Cotton và 17% PE. Loại vải này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực may quần áo bảo hộ lao động, bảo vệ… Bởi ưu điểm độ dày vừa phải, khả năng thấm hút mồ hôi cao, bền, phù hợp với những người làm việc trong môi trường bình thường.

Vải may đồng phục vệ sĩ
Vải may đồng phục vệ sĩ

Ngoài ra, một số loại vải như kate ford, cashmere, tuýt-si cũng được sử dụng làm chất liệu đồng phục vệ sĩ. Tùy vào nhu cầu, kinh phí và tính chất công việc để lựa chọn loại vải phù hợp.

Kiểu dáng thiết kế phù hợp với ngành nghề

Đa phần may đồng phục vệ sĩ dựa trên mẫu gần giống với đồng phục cảnh sát, sĩ quan quân đội… Bởi những mẫu đồng phục như vậy thể hiện đầy đủ sự uy nghi, sang trọng, nghiêm túc của công việc. Các thiết kế cần thể hiện đúng tinh thần của người làm công tác bảo vệ. Đó là sự nghiêm trang, chỉnh tề, sẵn sàng hành động, mạnh mẽ…

Trang phục vệ sĩ
Trang phục vệ sĩ
May đồng phục vệ sĩ
May đồng phục vệ sĩ

Địa chỉ may đồng phục vệ sĩ 

May đồng phục vệ sĩ cần lựa chọn xưởng may, địa chỉ may uy tín, đảm bảo chất lượng. Bởi nếu may ẩu, thiếu chỉn chu sẽ khiến bộ trang phục mất đi tính uy nghiêm, tính chiến đấu. Điều này còn tác động đến cảm quan người nhìn gây ra sự thiếu thiện cảm, thiếu tôn trọng công việc này.

TRIBES sẽ là địa chỉ may đảm bảo cho doanh nghiệp của bạn những mẫu đồng phục chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất. TRIBES luôn hướng tới đồng phục doanh nghiệp chất lượng cao, tinh thần và trách nhiệm trong từng sản phẩm. Chất liệu may luôn được TRIBES chọn kĩ sao cho vừa tốt lại phù hợp với túi tiền của khách hàng. Đây cũng là đơn vị có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết đem đến những mẫu đồng phục vệ sĩ thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Đồng thời, TRIBES luôn có những ưu đãi cho doanh nghiệp đặt may số lượng lớn với mức giá hấp dẫn. Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

       

TRIBES - GIẢI PHÁP ĐỒNG PHỤC DOANH NGHIỆP

Là đơn vị có thâm niên trong ngành may mặc tại Viêt Nam, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thiết kế đồng phục doanh nghiệp, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thiết kế và sản xuất cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đàm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *