Đặc trưng từng ngành nghề qua quần áo đồng phục của nhân viên

Posted on Dịch vụ 1014 lượt xem

Quần áo đồng phục sẽ giúp mọi người biết được bạn làm nghề gì. Cùng Tribes tìm hiểu những đặc trưng của ngành nghề qua những bộ đồng phục trong bài viết ngay sau đây.

Quần áo đồng phục của nhân viên ngành kỹ thuật, điện tử

Đây là nghề nghiệp đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, luôn phải tập trung. Áp lực công việc cao, cường độ làm việc lớn. Ngành nghề vô cùng vất vả này sẽ chia thành 2 nhóm. Đó là công việc thiết kế, sáng tạo và công việc thi công.

Đối với nhóm người làm công việc có liên quan tới sáng tạo, thiết kế thì thường ngồi văn phòng. Họ phải tập trung cao độ cho công việc. Do đó trang phục cần sự đơn giản, thoải mái nhất có thể. Lựa chọn tối ưu chính là những chiếc áo phông có in logo và mang màu sắc đặc trưng của công ty.

Quần áo đồng phục của nhân viên kỹ thuật cần độ bền cao
Quần áo đồng phục của nhân viên kỹ thuật cần độ bền cao

Với nhóm người làm công việc thi công trực tiếp các sản phẩm trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử thì trang phục hoàn toàn khác. Phần lớn các công ty, doanh nghiệp chọn áo sơ mi chất liệu thô, bo gấu để có độ bền cao. Thiết kế phù hợp với công việc nặng, cường độ lớn.

Những bộ đồng phục dạng này sẽ thường đi kèm mũ đồng phục để đảm bảo an toàn nhất. Mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy những bộ trang phục này của nhân viên các tập đoàn lớn. Ví dụ như: Samsung Vina, Honda, Yamaha hay Canon.

Đồng phục của nhân viên kinh doanh

Đặc điểm của ngành nghề này là thường xuyên tiếp xúc khách hàng. Vì thế, yêu cầu đối với đồng phục của nhân viên là cần sự nghiêm túc, chỉnh chu. Cùng với cách biểu hiện của nhân viên, trang phục mang hình ảnh công ty sẽ thuyết phục khách hàng lựa chọn hợp tác với công ty.

Công ty kinh doanh sản phẩm giới trẻ sẽ dùng áo thun làm đồng phục nhân viên
Công ty kinh doanh sản phẩm giới trẻ sẽ dùng áo thun làm đồng phục nhân viên

Các công ty có đặc điểm khác nhau. Vì thế cũng có nhiều mẫu thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp khác nhau. Công ty có thể sử dụng áo sơ mi đơn giản để thể hiện sự thanh lịch. Một số công ty kinh doanh sản phẩm cho giới trẻ có thể chọn áo thun, áo phông để thể hiện sự năng động nhiệt huyết. Mùa đông, các công ty có thể chọn đồng phục giữa các loại áo khoác gió, áo khoác nỉ, áo vest.

Màu sắc của quần áo đồng phục nhân viên trong lĩnh vực này thường có màu trùng với màu của Logo, thương hiệu. Điều này sẽ giúp khắc sâu trong tâm trí khách hàng về hình ảnh thương hiệu. Đồng thời nó cũng góp phần xây dựng sự đoàn kết trong tập thể, tinh thần làm việc cống hiến.

Sơ mi là đồng phục đặc trung cho ngành kinh doanh
Sơ mi là đồng phục đặc trung cho ngành kinh doanh

Đồng phục của nhân viên nhà hàng, khách sạn

Làm việc trong ngành dịch vụ – trực tiếp làm việc với khách hàng. Vì thế, mỗi nhân viên của ngành này đều góp phần mang tinh thần, hình ảnh của công ty đến khách hàng. Đồng phục nhân viên cũng có sự khác biệt giữa chất lượng dịch vụ. Nhà hàng khách sạn chất lượng cao cũng sẽ có trang phục nhân viên thiết kế và chất liệu cao cấp hơn hẳn.

Nhân viên phục vụ nghề nhà hàng thường có đồng phục áo phông
Nhân viên phục vụ nghề nhà hàng thường có đồng phục áo phông

Trong từng thương hiệu kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, khách sạn lại có sự phân biệt thông qua thiết kế đồng phục nhân viên. Sự phân biệt được tạo thành do giới tính hoặc cấp bậc, chức vụ, vị trí làm việc. Đó có thể là sự khác biệt về màu sắc, thiết kế, chất liệu hay thậm chí là khác hẳn về phong cách.

Đối với những loại hình kinh doanh này, áo phông cũng là đồng phục phổ biến. Ngành nghề đòi hỏi vận động, đi lại nhiều. Vì thế, chất vải cần thấm hút mồ hôi, co dãn và thoáng mát nhất. Áo phông là đồng phục phổ biến cho cấp nhân viên phục vụ.

Tuy nhiên, có những nhà hàng, khách sạn lớn, ở đẳng cấp cao. những bộ đồng phục nhân viên cũng phải đòi hỏi cao hơn. Thiết kế thường được chọn là sơ mi, ghi lê hoặc đồ tây. Những trang phục này mang hơi hướng châu Âu thanh lịch, trang trọng. Với những bộ đồ này, logo sẽ không được in thêu khổ lớn như áo phông, áo thun. Họ thường in nhỏ hoặc dùng cài áo để tối giản nhất có thể.

Những nhà hàng, khách sạn lớn sẽ có đồng phục cao cấp hơn
Những nhà hàng, khách sạn lớn sẽ có đồng phục cao cấp hơn

Đặc điểm nhận diện đồng phục nhân viên vận tải

Vận tải là một ngành nghề vô cùng quan trọng, nhất là trong thời đại hiện nay. Hình ảnh các nhân viên vận tải xuất hiện ở khắp nơi và ngày càng thân thuộc. Điều quan trọng để làm nên sự nhận diện, phân biệt giữa các hãng vận tải chính là đồng phục.

Đồng phục nghề vận tải cần độ bền cao, chống gió, chống bụi tốt
Đồng phục nghề vận tải cần độ bền cao, chống gió, chống bụi tốt

Với tài xế taxi thì trang phục thường thấy chính là áo sơ mi, quần tây và cà vạt. Vào mùa đông, họ có thể mặc thêm áo ghi lê hoặc áo khoác gió. Loại trang phục này rất phù hợp. Bởi môi trường làm việc của họ là trong những chiếc xe ôtô được trang bị đầy đủ quạt gió, điều hoà.

Còn các nhân viên làm dịch vụ vận tải bằng xe máy, thời tiết nắng mưa thất thường thì chất liệu áo là điều quan trọng nhất. Chất liệu phải thoáng mát, thấm hút mồ hôi. Áo khoác mua đông thì đủ dày, đủ ấm. Bên cạnh đó quần áo đồng phục phải bền và có khả năng hạn chế được ảnh hưởng từ khói bụi, nắng mưa.

Trên đây là đặc điểm nhận diện một số loại quần áo đồng phục của các ngành nghề khác nhau. Nếu công ty bạn đang có nhu cầu may đồng phục cho nhân viên của mình thì hãy liên hệ ngày với chúng tôi. Tribes đảm bảo sẽ giúp bạn có một bộ đồng phục với chất liệu đẹp nhất, công nghệ in hiện đại nhất.

       

TRIBES - GIẢI PHÁP ĐỒNG PHỤC DOANH NGHIỆP

Là đơn vị có thâm niên trong ngành may mặc tại Viêt Nam, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thiết kế đồng phục doanh nghiệp, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thiết kế và sản xuất cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đàm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *